0901205279

Mặt tiền nhà phố hiện đại chị Cúc
Nhà phố hiện đại mặt tiền 6m chị Cúc
Tháng Ba 16, 2020
Các biển báo đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh corona
Tháng Ba 27, 2020
Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà 2020

phong-thuy-cho-nguoi-chuan-bi-xay-nha-0a

 

 

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà cần xem

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà cần xem

Vấn đề phong thủy phong thủy chon người chuẩn bị xây nhà, rất được quan tâm.

Ngày xưa, các cụ ta đã có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” để chỉ ra 3 mốc quan trọng của người nam giới. Ngày nay: sự nghiệp, lập gia đình, xây nhà cũng đang là những dấu mốc đáng chú ý của mỗi chúng ta. Sau đây, Ngôi Nhà Hoàn Hảo sẽ chia sẻ cho những người chuẩn bị xây nhà những kiến thức về phong thủy rất quan trọng và cần thiết:

Để có một căn nhà đẹp, ở Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì phải: thẩm mỹ, công năng hợp lý, thông thoáng, và đúng phong thủy. Yếu tố phong thủy và công năng đều phải đảm bảo, tuyệt đối phải tránh được những phong thủy cơ bản bắt buộc, nhưng phòng ốc phù hợp rồi mới bàn đến phong thủy chuyên sâu.

Hoặc chú trọng sơ đồ phòng ốc thì phải biết những thủ thuật để hóa giải phong thủy. Mặt khác,cho dù một căn nhà mà đúng hết về phong thủy nhưng công năng không hợp lý thì cũng sẽ bất khả thi.

Đó là vấn đề về làm nhà, còn về hướng đất sao cho phù hợp, đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. Hướng đất hợp với gia chủ chi tiết thì mời các bạn xem ở phong thủy xây nhà theo tuổi.

 

Các vấn đề phong thủy bắt buộc cho người chuẩn bị xây nhà cần biết:

1. Các phòng vệ sinh tuyệt đối không được nằm trên: phòng thờ, bếp

Trong một ngôi nhà: phòng thờ, phòng bếp đặc biệt phải quan tâm về vấn đề phong thủy nhất , tiếp đến mới phòng ngủ, phòng khách, xuất phát cầu thang.v.v…

Phòng thờ nên đặt ở cung tốt và nhìn về hướng tốt.

Còn phòng bếp tốt nhất là nằm cung xấu nhìn về hướng tốt ( hướng bếp là hướng lưng người nấu), tốt nhì là nằm cung tốt, nhìn về hướng tốt, trường hợp bắt buộc, bếp vẫn tựa lưng phòng wc được.

Phòng thờ tuyệt đối không được tiếp giáp phòng vệ sinh, cửa không được đối diện phòng vệ sinh.

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà 1

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà: bếp đẹp tham khảo

2. Bậc xuất phát cầu thang không được đâm thẳng ra cửa chính

Khi cầu thang đâm thẳng ra cửa là cần phải tránh, có thể xoay hướng ở mấy bậc đầu tiên, hoặc phải có trang trí bình phong che chắn lại.

Vì không tốt trong phong thủy, trên thực tế khi cầu thang đâm thẳng ra cửa, gây mất tập trung cho người bước xuống, và người ngoài dễ dòm ngó khi ta quay lưng bước lên.

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà 2

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà xem tham khảo: xoay vị trí bậc

3. Từ đầu nhà đến cuối nhà , không được có 3 cửa thẳng hàng; cuối nhà không được có vòi nước.

Khi bố cửa thẳng hàng sẽ thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình, cộng thêm cuối nhà có vòi nước hướng thẳng ra cửa chính sẽ làm hao tán tài lộc.

4. Cửa đi vệ sinh không được đối diện: phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ

Phòng vệ sinh, là nơi ẩm thấp, không sạch sẽ, nên cần tránh mở cửa đối diện các phòng: thờ, bếp,…, còn phòng ngủ giống như trái tim của con người nên cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bắt buộc có thể hóa giải bằng tấm bình phong, hoặc mảng xanh che chắn.

5. Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà: về thông thủy cửa đi

Những người chuẩn bị xây nhà phải chú ý đến phong thủy cửa đi. Đối với các cửa đi, kể cả cổng, phần thông thủy phải vào số đỏ trên thước lỗ ban ( là phần diện tích qua lại được, không tính khung cửa), còn các cửa sổ không bắt buộc.

6. Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà: về phòng ngủ

Trong phòng ngủ, cửa đi vào phòng không được đâm thẳng vào giường ngủ ( không tính cửa ban công phòng ngủ); Gương không được rọi vào giường ngủ, nếu không bố trí được có thểm đặt gương phía sau cửa tủ quần áo.

 

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà 3a

Phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà: gương bố trí như hình là đúng

7. Về phong thủy cho người chuẩn bị xây nhà: bậc cầu thang

Trong một căn nhà thường cầu thang đóng vai trò rất quan trọng về mặt phong thủy. Số bậc phải vào cung sinh (4n+1), hoặc cung lão (4n+2) vẫn chấp nhận được. Không được rơi vào cung bệnh, và cung tử.

8. Dầm không được băng qua: bàn thờ, bếp, giường ngủ

Ngày nay, đa số các ngôi nhà đều được dùng trần thạch cao trang trí, đi đèn và hệ thống dây âm trên trần.

Nó sẽ che được dầm băng qua, nhưng trong phong thủy đây là điều kiêng kỵ, nên các gia chủ nên lưu ý.

Một số vấn đề lưu ý khi chon đất:

Tránh đất đầu voi đuôi chuột

Đối với mảnh đất đầu voi đuôi chuột, sẽ làm hao tán tài lộc. Trên thực tế, làm giảm sự riêng tư, luồng không khí vào trực tiếp ở mặt tiếp cận vào quá nhiều cũng không tốt.

Vậy nhưng lỡ mảnh đất nhà mình đầu voi đuôi chuột, thì sẽ hóa giải bằng cách thiết kế bố trí các không gian nội thất vuông vắn lại.

Tránh đất ngã ba đâm thẳng vào

Nếu mảnh đất ngã ba đâm thẳng vào, sẽ không tốt về sức khỏe tinh thần. Vì luồng không khí khói bụi sẽ chạy thẳng vào nhà, các phương tiện giao thông cũng có hướng chỉa vào, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ. Bằng cách dời cổng lệch đi, hoặc dùng bình phong che chắn sẽ hóa giải bớt phần nào.

Tránh đất có công trình góc nhọn chỉa vào

Những góc nhọn chỉa vào sẽ làm tiêu hao tài lộc, và không tốt khi sử dụng công trình xây trên đất.

Tránh đất gần sát công trình tín ngưỡng, công trình cao nhọn giáp trước mặt..

Cảm ơn vì các bạn đã theo dõi.

Ngôi Nhà Hoàn Hảo – Công Ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp

Để có một công trình biệt thự đẹp. Thì đầu tiên, việc quan trọng nhất là bạn phải tìm được cho mình một nhà thầu chất lượng, uy tín. Và Ngôi Nhà Hoàn Hảo cũng là một ứng viên sáng giá cho sự lựa chọn đó. Bời vì chúng tôi có:

Đội ngũ kiến trúc sự kinh nghiệm và chuyên môn cực cao. Luôn trao dồi và phát triển những ý tưởng, luôn đi đầu trong xu hướng thiết kế kiến trúc.

Luôn nhận được các gói ưu đãi từ Ngôi Nhà Hoàn Hảo.

Một ngôi nhà đối với chúng tôi đều là những đứa con tinh thần, vì vậy tỉ mỉ từ đầu đến cuối cho khách hàng. Vì thế chắc hẳn không để các bạn phải hối tiếc khi đã chọn chúng tôi. Hãy liên hệ ngay Ngôi Nhà Hoàn Hảo để tham khảo thêm vô vàn biệt thự kiến trúc đẹp nhé!

 

Ngôi Nhà Hoàn Hảo 

Điện thoại: 0901205279
Email: ngoinhahoanhao.corp@gmail.com

Mẫu nhà đẹp|Biệt thự đẹp

 

error: Content is protected !!